Phượt 4 châu lục trong một ngày

Thế giới đó đây!

Gunnar Garfors, 37 tuổi, người Na Uy vừa hoàn thành chuyến du lịch “có một không hai” trong lịch sử - du lịch bốn châu lục chỉ trong một ngày.

Ý tưởng du lịch thần tốc này đến với Gunnar khi anh tham quan Istanbul cách đây vài năm. Thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ này nằm giao thoa giữa châu Âu và châu Á với một phần diện tích nằm trên lục địa châu Âu, một phần thuộc lãnh thổ châu Á và được ngăn cách bởi biển Marmara.

Khi đang du lịch Istanbul, Gunnar bất chợt thắc mắc: “Chỉ trong vài giây, mình đã có thể du lịch hai châu lục. Vậy trong một ngày, mình có thể đặt chân đến được bao nhiêu lục địa?”.
Suy nghĩ này cứ quẩn quanh Giám đốc điều hành của kênh Mobile TV Na Uy này và cuối cùng, đến ngày 18/6 vừa qua, anh đã thực hiện chuyến đi cùng với Adrian Butterworth, Giám đốc kênh Adeila của Anh.

Chuyến đi kéo dài 29 giờ nhưng với sự chênh lệch múi giờ nên họ đã thực hiện được kế hoạch du lịch 5 địa danh ở bốn châu lục trong đúng một ngày.

Phượt 4 châu lục trong một ngày 1Hành trình của họ đi qua Istanbul (châu Á), Casablanca (châu Phi), Paris (châu Âu), Punta Cana (Bắc Mỹ) và Caracas (Nam Mỹ).

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên CNNGo, Gunnar Garfors chia sẻ nhiều điều thú vị về chuyến tham quan thần tốc này.

“Để thực hiện chuyến đi này, tôi đã có một sự chuẩn bị khá kỹ càng. Phần lớn sự chuẩn bị của tôi liên quan tới việc tìm kiếm các chuyến bay. Sau đó, tôi liên lạc với những người dân địa phương để có thể phỏng vấn họ khi chúng tôi tới nơi. Tôi quen biết họ chủ yếu qua mạng. Những người bạn mới này giúp chúng tôi thăm những địa điểm tuyệt vời, căn dặn những điều nên làm và không nên làm ở các nơi. Chúng tôi quyết định không sử dụng sách du lịch mà chỉ dựa vào những người mới quen”, Gunnar Garfors cho hay.

Phượt 4 châu lục trong một ngày 3
Chia sẻ về khoảng thời gian thú vị nhất trong chuyến đi, Gunnar Garfors cho rằng, đó là lúc hai người suýt bị bắt ở Casablanca khi phỏng vấn bên ngoài một nhà thờ. Lúc đầu, cảnh sát cảnh cáo nên anh cùng người đồng hành di chuyển ra bên ngoài nhà thờ và cố vờ như đang lạc đường để làm nốt cuộc phỏng vấn. Điều này khiến cảnh sát tức giận và đã đề nghị tống cổ hai người.

Khi được hỏi về khoảnh khắc suýt khiến Gunnar Garfors phải bỏ lỡ mục tiêu của mình, anh cho hay, đó là chuyến bay cuối từ Punta Cana tới Caracas. Máy bay tới sớm 30 phút nhưng không hề có thông báo. Adrian Butterworth phải bỏ bữa ăn vừa gọi và chạy vội vàng cho kịp giờ”.


“Ngoài ra, chúng tôi phải điền ba mẫu giấy tờ khi vào Caracas. Lúc đó, tôi chợt nghĩ, có thể mình sẽ không thể nhập cảnh. Nhân viên hải quan còn gọi cả đồng nghiệp vào khi đóng dấu cho chúng tôi. Hai phút đó dài tựa như 15 phút. Khi chúng tôi vào được thành phố, điều đó thật không tưởng”, Gunnar Garfors phấn khởi nói.

Phượt 4 châu lục trong một ngày 4
Chia sẻ về những điều thú vị anh đã trải qua sau chuyến du lịch, Gunnar Garfors nói: “Cộng hòa Dominica thật tuyệt vời với những hang động dưới lòng đất và những bể bơi trong vắt như pha lê. Những người bạn mến khách ở Caracas cũng khiến chúng tôi đánh giá cao thành phố này. Mọi người luôn vui vẻ nói cười thân thiện. Mọi người ở đây không bao giờ đúng giờ nhưng chắc chắn, họ sẽ đến. Istanbul thì không thể tin nổi. Chúng tôi được cảnh báo, phần châu Á chẳng có gì để xem nhưng không phải thế. Cuộc sống về đêm và các món ăn thật tuyệt”.

Sau chuyến du lịch có một không hai trong lịch sử này, Gunnar Garfors được thết đãi một bữa tiệc ăn mừng hoàng tráng. Có tới 50 tờ báo, đài phát thanh và kênh truyền hình đưa tin.


Kim Anh (theo CNNGo), ảnh internet
Chi tiết tại: Du lịch đó đây
 
Top